Detailed Notes on กระจกตาบาง

ห้องสมุดของตึกนี้มีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ก็กินพื้นที่ไปประมาณสองห้องเรียนปกติ ตรงทางเข้ามีโต๊ะไม้ตั้งใกล้ผนังขวามือ และด้านหลังมีตู้ไม้ยาวตั้งชิดกำแพง ถัดไปเป็นโต๊ะไม้ยาวแบบนั่งได้หลายคนตั้งเรียงกันจนสุดหลังห้อง ส่วนด้านซ้ายเป็นตู้ไม้อัดแน่นด้วยหนังสือเรียงยาวหายไปในความมืด ห้องสมุดนี้เข้าได้ทางเดียวคือจากประตูที่อยู่สุดทางเดินฝั่งนี้นั่นก็คือที่ ๆ พวกเขายืนอยู่ คงทำไปเพื่อไม่ให้มีเด็กนักเรียนแอบเอาหนังสือออกจากห้องโดยไม่ผ่านบรรณารักษ์ตรงหน้าประตู

“ฟังดูตรงกับการกระทำของไอ้เงานั้นดีนะครับ” คนเดินตามหลังพูดเสียงเย็นชา เนื่องจากอีกฝ่ายอยู่ด้านหลังจึงไม่อาจเห็นได้ว่ากำลังทำหน้าแบบไหน “แล้วในหนังสือพิมพ์นั้นเขียนชื่อไว้เหรอครับ”

โอคุมูระหันกลับไปยื่นมือจับบานประตูแล้วออกแรงเลื่อน

แวบหนึ่งแววตาของรุ่นน้องดูหมองลงอีกจนเหมือนตุ๊กตา

กลุ่มโรคข้ออักเสบที่จำแนกประเภทไม่ได้

หรือเรียกว่า provitamine A ร่างกายจะเปลี่ยนเป็น retinol ได้

จริงอย่างที่เขาพูด มิยูกิเห็นตัวประตูขยับออกจากกำแพงด้านข้างพอเห็นช่องว่างแคบ ๆ ให้กระดาษสอดไปได้ แต่เหมือนมีสลักเกี่ยวกับรูในกำแพงด้านข้างเลยไม่สามารถดันออกได้

“ไม่ปล่อย!!” เอย์จุนตะโกนเสียงแข็ง “จู่ ๆ รุ่นพี่เป็นบ้าอะไรของคุณเนี่ย!!!?”

“อรุณสวัสดิ์พี่ยูกิ” เด็กหนุ่มทักทาย เหลือบมองสภาพทรงผมของพี่สาวที่ยุ่งเหยิงแต่ไม่ได้พูดอะไร “วันนี้จะไปเยี่ยมสเลนน่ะ”

ต่อไปมีลักษณะขุ่นขาวเทา และกลายเป็น find xerophthalmia ตาบอดได้

“ผีอำ” เป็นอาการกลุ่มหนึ่งในนาร์โคเลปซี คือ เป็นอัมพาตระหว่างหลับ คนไข้จะครึ่งหลับครึ่งตื่น แต่ปัญหา คือ คนไข้รู้ตัวทุกอย่าง แต่ควบคุมร่างกาย แขนขา หรือแม้แต่พูดก็ยังไม่ได้ คือ รู้ตัวทุกอย่างแต่ขยับร่างกายไม่ได้ จึงเป็นที่มาของคำว่า “ผีอำ” โดยคนไข้จำเหตุการณ์ได้ทุกอย่าง แต่ขยับร่างกายไม่ได้

“ขอบใจ” เขารับมาเก็บใส่กระเป๋าเสื้อแล้วออกคำสั่งต่อ “โอคุมูระ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว นายเอาที่เหลือติดไปด้วยให้หมดเลยละกัน”

สีหน้าของเอย์จุนตอนนี้เหมือนเด็กยามทำตัวดื้อเงียบเพราะไม่ได้ขนมตามต้องการ แววตาของเขายังคงไม่กลับมาฉายแววสดใสตั้งแต่ตอนเจอยุย สัมผัสได้ถึงรังสีแปลก ๆ ชวนให้ใจคอไม่ดี

มิยูกิเหลือบมองเอย์จุนเล็กน้อย ก่อนจะออกความเห็นต่อ “ไม่แน่ที่ห้องพักครูอาจจะมีกุญแจอยู่ ลองขึ้นไปดูกัน”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *